Bia sệt là gì? Cách làm bia Sệt bằng tủ lạnh cực dễ

lua

Một trong những loại bia mới có tên gọi vô cùng đặc biệt và rất được các bạn trẻ yêu thích đó chính là bia Sệt. Vậy bia sệt là gì? Đây có phải là hãng bia mới không? Bia sệt bao nhiêu độ? Của hãng nào? Bán ở đâu?

Bia sệt được biết đến là loại bia ngon và rất độc đáo. Hiện nay, bia sệt là một trong những loại thức uống hottrend được săn lùng rất nhiều. Việc uống bia sệt chính là một cách thưởng thức bia theo phong cách mới. Nếu bạn yêu thích loại bia này thì có thể tìm hiểu kỹ hơn cùng brewmaster ngay nhé!

bia set la gi
Cách làm bia sệt tại nhà ĐƠN GIẢN

1. Bia Sệt là bia gì?

Bia Sệt không phải là một hãng bia mới mà là cách thưởng thức bia mới. Bia sệt hay có tên gọi khác là bia Tuyết. Bạn có thể hiểu 1 cách đơn giản đó là loại bia này được làm lạnh bằng cách ướp lạnh, phun sương hoặc làm đóng băng. Với cách này bia sẽ được chuyển từ dạng lỏng sang dạng đặc nhẹ sền sệt, chính vì vậy mới có tên gọi là bia Sệt. Tất cả các loại bia đều có thể làm bia sệt.

Loại bia này thường được bán trực tiếp ở các nhà hàng, quán bar… vì việc bảo quản và vận chuyển khó nên bia rất ít được bán đại trà như các loại bia khác.

»Giải đáp: Bia thủ công – Craft Beer là gì?

2. Bia sệt có vị gì? Uống bia Sệt là sao?

Bia sệt có hương vị rất đặc biệt. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm giác như tương tự như đá bào. Bạn sẽ cảm nhận được từng đợt bọt tuyết tan trong miệng khi thưởng thức. Bia sệt vẫn giữ nguyên được mùi vị vốn có của loại bia ban đầu. Chỉ khác là bia được chuyển sang thể rắn nhẹ và lạnh, có thể nói đây là đá xay vị bia.

Bia được đông đá nhẹ và sự chuyển hóa này giúp người thưởng thức có được cảm giác sảng khoái hơn đặc biệt là trong những ngày hè nóng. Nếu bạn muốn thưởng thức loại bia này thì có thể tự làm bia sệt tại nhà.

bia set la gi
Bia sệt

3. Cách làm bia sệt tại nhà cực dễ

Bia sệt được làm đông lạnh ở 1 nhiệt độ nhất định. Bên ngoài bia sẽ có lớp tuyết phủ nhưng bên trong bia không bị đông hoàn toàn mà chỉ ở dạng tuyết sệt lại. Rất nhiều người đã chủ động thực hiện việc tạo bia sệt tại nhà thông qua tủ lạnh. Nếu bạn muốn được thưởng thức loại thức uống đặc biệt này thì có thể tham khảo ngay các thực hiện được hướng dẫn ngay dưới đây nhé!

3.1 Cần chuẩn bị để làm bia sệt tại nhà

Để làm bia sệt tại nhà bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và vật dụng như sau:

  • Loại bia yêu thích mà bạn muốn làm bia sệt. Bạn có thể chọn bất kỳ loại bia nào cũng được. Và tùy vào ngăn chứa của tủ lạnh/ tủ đông mà bạn chọn làm bia sệt với số lượng phù hợp.
  • Chuẩn bị thùng có thể chứa tất cả số lượng bia đã chuẩn bị và đảm bảo có thể bỏ vừa tủ lạnh
  • Có đá bào
  • Một ít muối.

Sau khi có đầy đủ nguyên liệu và vật dụng cần thiết thì bạn hãy tiến hành làm bia sệt theo cách được hướng dẫn ngay dưới đây.

3.2 Tiến hành cách làm bia sệt bằng thùng xốp

Để làm bia sệt bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Bạn hãy cho đá bào vào thùng đã chuẩn bị sau đó rải đều muốn lên trên đá rồi cho thêm 1 ít nước.
  • Bước 2: Bạn cho số bia đã chuẩn bị vào thùng và tiếp tục cho thêm 1 lớp đá bào ⇒ đến 1 lớp muối, thêm ít nước lên ⇒ cầm đảm bảo phải ngập hết bia và để yên 10 phút.
  • Bước 3: Sau 10 phút bạn có thể lấy bia ra và thưởng thức.

»Hướng dẫn: Cách làm bia thủ công tại nhà.

bia set co ngon khong
Tiến hành làm bia sệt

3.3 Cách làm bia sệt bằng tủ đông

Nếu bạn muốn bia sệt hơn thì thay vì thùng xốp bạn có thể tận dụng ngăn đông tủ lạnh hoặc tủ đông để thực hiện.

  • Bước 1: Bạn thực hiện cho bia vào thùng xốp với các ướp bia như hướng dẫn tại mục 3.2.
  • Bước 2: Bạn cho thùng xốp vào tủ đông. Lúc này bạn hãy chỉnh nhiệt độ của tủ là khoảng 5 độ C (Mức 2 hoặc 3).
  • Bước 3: Bạn để bia trong tủ 4 – 5 tiếng sau đó lấy ra và thưởng thức.

Với cách này bạn sẽ thấy bia sệt và lâu tan hơn so với việc chỉ ủ bia trong thùng xốp. Cách này giúp bạn có thể thưởng thức bia sệt trong thời gian dài hơn.

»Giải đáp: Bia để lâu trong tủ lạnh có sao không?

4. Một số lưu ý khi làm bia sệt tại nhà 

Mỗi cách làm bia sệt sẽ có những lưu ý khác nhau.

  • Với cách ủ bằng thùng xốp thì bạn nên chọn sử dụng thật nhiều đá bào để bia được lạnh nhanh hơn. Và trong quá trình thưởng thức để bia lâu tan thì bạn cũng nên cho thêm đá vào thùng.
  • Với cách bỏ vào tủ lạnh thì bạn cần chú ý tránh dốc ngược chai bia xuống tránh hiện tượng bia bị đông cứng.
  • Và khi bỏ vào tủ lạnh bạn cần đảm bảo đảm bảo hỗn hợp phải ngập bia và thùng xốp được đậy kín. Bởi vì bia có gas nên nếu làm không cẩn thận thì rất dễ bị nổ.
  • Không đặt bia trực tiếp vào ngăn đông tủ lạnh vì tốc độ làm lạnh nhanh cộng thêm gas trong bia sẽ khiến bia bị nổ.

Như vậy cách làm bia sệt tại nhà cũng khá đơn giản đúng không nào? Hãy lên kết hoạch gặp gỡ bạn bè và tự tay chuẩn bị ngay loại thức uống đặc biệt này để tăng thêm niềm vui cho cuộc hội ngộ của mình bạn nhé!

»Bài viết liên quan:

Chia sẻ

Có thể bạn quan tâm